Tổng Quan Về Cigar Cuba

CIGAR HUMIDOR - Cầm trên tay một điếu cigar size 56 hoặc 55 rất sang trọng của một hãng nổi tiếng nhưng chưa chắc bạn đã có hiểu biết thấu đáo về sản phẩm. Đó là điều khiến nhiều bạn không cảm thấy thỏa mãn. Trong loạt bài Tổng quan về cigar Cuba, CIGAR HUMIDOR cố gắng cung cấp cho những ai yêu thích sản phẩm này những thông tin cơ bản. Những thông tin này sẽ giúp các bạn tự tin hơn khi sử dụng sản phẩm. Đó là điều làm tăng giá trị con người bạn với khách hàng, đối tác, người thân, bạn bè và với xã hội.

Theo tìm hiểu của CIGAR HUMIDOR, năm 1492, khi đoàn thám hiểm Tây Ban Nha do Christopher Columbus chỉ huy đã đến Cuba (châu Mỹ). Tại đây, lần đầu tiên họ nhìn thấy thuốc lá ở thế giới mới. Trong một nghi lễ truyền thống, họ thấy người da đỏ Taíno cuộn và đốt một số lá bí ẩn mà họ gọi là "Cohiba". Thấy lạ, họ đã xin dùng thử và nhận được những cảm giác tuyệt vời. Từ điểm khởi đầu ở Cuba hơn 500 năm trước, thuốc lá đã được buôn bán và cũng được trồng khắp nơi trên hành tinh.

Tuy nhiên, dù thuốc lá Cuba lan tỏa khắp thế giới thì loại thuốc lá đen trồng ở các vùng đất của Cuba vẫn được coi là tốt nhất trên thế giới vì những điều kiện canh tác độc đáo cũng như thổ nhưỡng và khí hậu cùng những yếu tố đặc biệt khác. Đây chính là sự khác biệt làm lên thương hiệu cigar Cuba đã tồn tại, phát triển suốt hơn 5 thế kỷ.

Bản chất của sự khác biệt này chính là ở hương vị điếu thuốc mang lại khi con người sử dụng. Đây là lý do mà rất nhiều quốc gia Nam Mỹ đã lấy giống lá thuốc từ Cuba về trồng và sản xuất cigar nhưng không thể cho ra sản phẩm có hương vị độc đáo như ở Cuba.

Có thể nói, cigar Cuba là món quà độc đáo không được tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới ngoài đất nước này. Ở Cuba, Habano là hãng sản xuất cigar nổi tiếng nhất. Đó là điều tự hào của người Cuba. Người dân Cuba khẳng định, tất cả các loại cigar của Habanos đều là Cuba nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả các loại xì gà được sản xuất ở Cuba đều là Habanos.

Đặc trưng lớn nhất trong quy trình trồng, sản xuất cigar ở Cuba chính là việc các công đoạn đều được làm thủ công. Người ta cho rằng, đó là những công việc phi thường trong điều kiện sản xuất hàng hóa công nghiệp trên thế giới phát triển như vũ bão. Habanos được xây dựng hoàn toàn bởi thủ công, áp dụng các phương pháp Cuba được sử dụng lần đầu tiên ở Havana hơn hai thế kỷ trước, được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và gần như bất biến cho đến ngày nay. Hơn 500 quy trình thủ công, bao gồm các quy trình nông nghiệp và nhà máy, được thực hiện giữa việc gieo hạt giống, hái lá, ủ, cuốn thuốc trong các sản phẩm của Habano. Tất cả các công đoạn sản xuất cigar đều phải vượt qua sự kiểm soát chặt chẽ bởi Hội đồng quy định về chỉ định xuất xứ được bảo vệ (D.O.P.). Hệ thống quản lý chất lượng của Habanos tuân thủ các yêu cầu của NC ISO 9001: 2015, trải qua quá trình thích ứng và cải tiến liên tục. Hiện nay các sản phẩm cigar của Habanos từng được để cử đạt danh hiệu quý giá về sản phẩm toàn cầu hoàn hảo.

Được đăng vào

Viết bình luận