Đánh giá của chuyên gia về chất lượng cigar Cohiba Behike 52

Năm 2010, Cohiba chính thức đưa ra một sản phẩm cigar vô cùng đặc biệt. Loại cigar này đã được đánh giá, nhận xét đây là loại cigar tốt nhất so với giá tiền. Tôi hiểu rằng khi một điếu cigar mới giá rất cao luôn luôn có những điều đặc biệt xung quanh nó và thực tế chứng minh rằng dù giá rất cao mà vẫn bán hết sau 2 năm sản xuất. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải cho rằng đây là loại cigar với hương vị mới. Thực tế cigar không phải là điều gì mới mẻ với những người đam mê cigar, người chơi hầu như đã rất am hiểu những câu chuyện xung quanh điếu cigar. Tuy nhiên khi một điếu cigar Cuba tốt nhất được xuất khẩu ra thế giới với mức giá cao đều có những ý kiến khác nhau của những người hút cũng chính vì giá cả của nó.

cohiba behike bhk 52

Điều làm cho điếu Behike trở nên đặc biệt đó là với cigar thông thường phải trải qua một quá trình ủ già riêng Behike làm từ những lá thuốc đã già. Chẳng hạn như phần lõi của điếu thuốc được gọi là Medio Tiempo được chọn từ những lá thuốc ở trên ngọn đủ nắng mặt trời. Không phải cây thuốc nào cũng có thể có những lá như thế này. Tuy nhiên tất cả những lá trên ngọn đều có hương vị café, vị kem ở trong khói thuốc. Đặc biệt những lá trên ngọn đủ tuổi đều có hương vị kem, hương vị của đất, café. Cohiba Behike 52, 54 đều được sản xuất bằng những lá này với kích cỡ lớn nên độ ẩm và độ thông thoáng rất ổn định. Tôi rất may mắn khi nhận được 2 hộp cigar Behike mua ở Cuba với giá rất hợp lý vào khoảng 40$/điếu chưa thuế. Thực sự là cigar Behike được bán rất nhanh khi được đưa ra thị trường tuy giá cả cao nhưng người chơi vẫn sẵn sàng trả tiền.

1. Hình thức điếu cigar (5 sao)

cigar cohiba behike 52

Cigar này thực sự rất đẹp, vỏ ngoài rất liền mạch phẳng phiu và có một vài gân cứng bên ngoài bảo vệ cấu trúc của cigar. Cigar Behike nhìn rất chắc chắn và được để trong hộp không cần vỏ nhôm bảo vệ ở bên ngoài. Trên điếu thuốc có tem logo màu ánh vàng, sáng bóng của Cohiba rất đẹp và kỹ khó có thể làm giả và điếu thuốc được đặt trong hộp sơn mài nhìn rất hấp dẫn. Hộp này có thể để sử dụng làm hộp giữ ẩm để bạn có thể cầm cigar đi hút trong vài tuần.

2. Cầu trúc điếu cigar (5 sao)

behike 52

Như đã đề cập ở trên Behike được làm thủ công rất kỹ lưỡng từ đầu điếu thuốc đến chân điếu thuốc được cuốn rất kỹ. Cigar này được cuốn bởi những người thợ cuốn cigar tốt nhất. Vỏ ngoài của cigar này rất hoàn hảo, dày dặn tạo ra khói rất dày đặc và mượt. Điếu thuốc cháy rất ổn định và tôi đã thử 10 điếu Behike thấy chất lượng rất đồng đều, dường như tôi không phải châm lại bất kì một lần nào. Tôi đánh giá cấu trúc điếu cigar này đạt 5 sao và đây cũng chính là lý do tại sao chúng ta lại hút cigar bởi vì chúng đem lại cảm giác thư giãn thật tuyệt vời, kích thích các giác quan. Tất nhiên một điếu cigar có cấu trúc tốt chưa phải là vấn đề quan trọng mà cái chính đó chính là hương vị điếu cigar đem lại và tôi có thể nói rằng Behike 52 có cả 2 điều này.

3. Hương vị (5 sao)

Tôi đã từng hút những điếu cigar rẻ tiền thấy hương vị cũng rất tuyệt và tôi cũng hút những điếu cigar rất đắt như Behike phải công bằng mà nói rằng bất kỳ ai cũng không cảm thấy thất vọng Behike 52 đã kích thích 5 giác quan của tôi hoạt động cùng 1 lúc trong 70 phút trải nghiệm. Mặc dù sau khi tôi hút 10 điếu thuốc này trải nghiệm của tôi vẫn thế.

cigar cohiba behike bhk 52

Behike 52 bắt đầu với hương vị kem với làn khói mượt mà hòa quyện trong vòm họng của bạn với cảm giác rất hưng phấn. Hương vị chủ đạo của điếu thuốc đó là vị gỗ với sự kết hợp mùi vị của đất và café, đây là những hương vị chủ đạo của những điếu cigar Cohiba cao cấp. Ngoài ra còn một chút vị cay, vị mặn để làm cho các hương vị thêm hòa quyện. Khi hút được 1/3 điếu thuốc bạn còn tìm thấy một số hương vị khác mà các điếu thuốc thông thường không có được đó là vanilla, coca, vị đất, vị của tuyết tùng và vị cam nhẹ nhàng. Tất cả đến cùng một lúc với vị mặn nhẹ nhàng trên môi mà chỉ có cigar Cuba mới có. Vị cay luôn luôn có trong điếu cigar nhưng lại luôn ở sau vòm họng, không bao giờ ảnh hưởng đến việc thưởng thức. Tiếp tục hút đến 2/3 điếu cigar lại đưa tôi đến một cảm giác khác vẫn là những hương vị chủ đạo socola, gỗ, café kết hợp với những hương vị lạ hòa quyện đến điểm này tôi lại thấy một chút vị cam, vị vanilla, thỉnh thoảng cảm thấy vị ngọt như coca và hương vị café espresso. Tất cả hương vị hòa quyện một cách hoàn hảo. Tôi lại tiếp tục hút và nhận ra trong làn khói mùi kem, mùi capuchino, có cảm giác như vị caramen nhưng thực sự không phải vậy, rất khó tả, đó đúng là những hương vị thực sự hoàn hảo.

Behike 52 vẫn tiếp tục đem đến những hương vị phức tạp và thú vị đến hết điếu thuốc. Mỗi khi hút được 1/3 điếu thuốc lại đem đến cho bạn những cảm giác khó tả. Điếu cigar này đem đến cho bạn một hành trình thật thú vị, đầu tiên là mùi gỗ sau đó là mùi cam, mùi café, mùi socola, mùi vị ngọt, mùi da, mùi tuyết tùng, vị đắng, vị ngọt. Tất cả hòa quyện với nhau một cách hoàn hảo đến không ngờ.

Vị cay chính là vị của cigar Cohiba nguyên chất nhưng thực sự nó không ảnh hưởng đến việc thưởng thức cigar. Tôi đã hút cigar 20 năm và tôi có thể nói rằng chỉ có 5 loại cigar trên Thế giới mới có hương vị như thế này và cigar Cohiba Behike 52 là 1 trong số đó.

Được đăng vào

Viết bình luận